Tin tức

NỘI SOI TIÊU HÓA – “MẮT THẦN” CHẨN ĐOÁN VÀ SÀNG LỌC BỆNH LÝ

02:07 07/12/2019 350 lượt xem

Nội soi tiêu hóa đang là phương pháp hữu hiệu giúp chẩn đoán và sàng lọc bệnh lý một cách chính xác nhất. Kỹ thuật được thực hiện trong thời gian ngắn, bệnh nhân thoải mái và không bị đau, nôn ói hay kích thích gây đau đớn, nguy hiểm.

Nội soi tiêu hóa là gì?

Nội soi tiêu hóa là phương pháp thăm khám trực tiếp hệ tiêu hóa. Để thực hiện kỹ thuật này, các bác sĩ đưa một ống soi mềm, đầu có gắn camera để soi vào đường tiêu hóa của bệnh nhân. Ống nội soi sẽ được đưa và từ đường họng (nội soi tiêu hóa trên) hoặc qua đường hậu môn (nội soi tiêu hóa dưới). Từ đó, các bác sĩ sẽ quan sát được bề mặt ống tiêu hóa như: Thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng…

Nội soi tiêu hóa là việc làm cần thiết và quan trọng để kiểm tra những bất thường ở đường tiêu hóa

Phương pháp này giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán được hầu hết các tổn thương và bệnh lý trên ống tiêu hóa như: Viêm, loét, tổn thương mạch máu, nặng hơn là bệnh lý ung thư… Nếu thấy dấu hiệu bất thường, bệnh nhân có thể được tiến hành sinh thiết, lấy mẫu xét nghiệm vi khuẩn Hp có trong đường ruột, phát hiện các trường hợp xuất huyết tiêu hóa. Đây cũng là một phương pháp chẩn đoán ung thư tiêu hóa sớm và hiệu quả.

Phương pháp nội soi tiêu hóa 

Hiện nay, kỹ thuật nội soi tiêu hóa bao gồm 2 phương pháp cơ bản sau:

+ Nội soi tiêu hóa thường: Bệnh nhân thường sẽ không được gây mê nên có thể sẽ cảm buồn nôn và khó chịu. Thời gian nội soi thường từ 4 – 5 phút đối với nội soi tiêu hóa trên, 5 – 7 phút đối với nội soi tiêu hóa dưới.

+ Nội soi tiêu hóa không đau: Bệnh nhân được gây mê, có thể tỉnh sau khi kết thúc nội soi. Thời gian thực hiện nội soi tiêu hóa không đau từ 10 – 20 phút.

Những lưu ý trước khi nội soi tiêu hóa

Trước khi nội soi: 

– Đối với nội soi dạ dày – tá tràng: bệnh nhân cần nhịn ăn ít nhất 6 tiếng và nhịn uống ít nhất 2 tiếng trước khi nội soi, không sử dụng thức uống có màu (cà phê, nước dâu,….). Đối với nội soi đại tràng – trực tràng: bệnh nhân cần làm sạch ruột bằng cách uống thuốc trước khi tiến hành kỹ thuật. Đối với trường hợp có bệnh lý kèm theo (tim mạch, phổi,…) cần tiến hành một số xét nghiệm cần thiết để đánh giá trước khi nội soi.

– Thông báo với bác sĩ các loại thuốc sử dụng gần đây hoặc tiền sử dị ứng thuốc.

Sau khi nội soi:

– Hạn chế ăn các thức ăn cay nóng, không nên khạc nhổ, ngậm và súc miệng với nước muối loãng.

– Nên ăn thức ăn mềm, có thể uống sữa nguội.

Phòng khám Đa khoa 28B Điện Biên Phủ – địa chỉ nội soi tiêu hóa uy tín

Với nhiều cơ sở uy tín tiến hành nội soi tiêu hóa nhưng đơn vị nội soi tiêu hóa tại Phòng khám Đa khoa 28B Điện Biên Phủ lại được người bệnh tin tưởng. Nơi đây không chỉ có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong ngành tiêu hóa, có trang thiết bị máy móc hiện đại mà dịch vụ thăm khám, chăm sóc bệnh nhân luôn được ưu tiên hàng đầu.

Phòng khám Đa khoa 28B Điện Biên Phủ địa chỉ nội soi tiêu hóa uy tín

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

– Bác sĩ CKI Bùi Minh Hà – Bác sĩ Nội Tiêu hóa

Bằng nền tảng kinh nghiệm vững vàng sau nhiều năm công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô, bác sĩ CKI Bùi Minh Hà đã trực tiếp thăm khám và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh lý về tiêu hóa như: đau dạ dày, viêm đại tràng, tá tràng, trực tràng… Bác sĩ luôn duy trì được tinh thần vui vẻ, lòng nhiệt tình và đặc biệt là luôn có sự hướng dẫn rõ ràng và chi tiết về những vấn đề tự chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

– Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Đỗ Thị Cương – Bác sĩ nội soi tiêu hóa

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Cương – Nguyên Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện E, với kiến thức chuyên môn sâu rộng, bác sĩ đã thăm khám và chẩn đoán một cách nhanh chóng, chính xác đồng thời điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh lý tiêu hóa (liên quan đến dạ dày…). Ngoài vấn đề điều trị y tế, bác sĩ Cương cũng là một người rất quan tâm tới chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bác sĩ luôn có sự hướng dẫn rõ ràng và chi tiết về những vấn đề này để người bệnh sau này có thể tự chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Đơn vị nội soi tiêu hóa tại hệ thống y khoa Thu Cúc với những bác sĩ nội soi giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, quy trình thiết kế khoa học 

Phòng khám Đa khoa 28B Điện Biên Phủ được đầu tư trang thiết bị hệ thống máy móc tân tiến như máy sinh hóa, huyết học, hệ thống máy nội soi… giúp tầm soát chính xác và theo dõi điều trị các bệnh lý tiêu hóa hiệu quả. Đặc biệt quy trình nội soi khép kín an toàn, hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet. Với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, các bác sỹ lành nghề, chuyên khoa Tiêu hóa có thể chẩn đoán chính xác nhất các bệnh lý ống tiêu hóa, một cơ quan khó xác định bệnh nhất. Đây phương pháp thăm khám ưu việt giúp xem trực tiếp hình ảnh ống tiêu hóa (thực quản, dạ dày, hành tá tràng, tá tràng, đại tràng, trực tràng và ống hậu môn) thông qua hình ảnh thu được…Qua đó, bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác những bệnh lý phức tạp bên trong hệ thống tiêu hóa.

Đến Phòng khám Đa khoa 28B Điện Biên Phủ nội soi đường tiêu hóa người bệnh sẽ được đảm bảo an toàn khi được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm để xác định các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, viêm gan C, HIV nhằm tránh lây nhiễm chéo trong quá trình nội soi. Ngoài ra, dịch vụ tư vấn cũng được Phòng khám đẩy mạnh nhằm mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 024 3823 2161 – 0934 663 628 để được tư vấn rõ hơn.

 

Hợp tác chuyên môn

logo leafstack